Từ lâu, một trong những thách thức lớn trong ngành công nghệ nói chung cũng như ngành CCTV nói riêng đó là vấn đề xử lý làm mát cho chipset. Đặc điểm chung của tất cả các dòng chipset là việc hoạt động liên tục sẽ dẫn đến việc tăng nhiệt độ quá mức. Để giải quyết vấn đề này đã có rất nhiều giải pháp được đưa ra tuy nhiên mỗi giải pháp đều có khá nhiều nhược điểm như chi phí cao hoặc hiệu suất kém. Thách thức về giải nhiệt trong ngành camera quan sát còn nan giải hơn khi đa phần các thiết bị đều hoạt động 24/7, ngoài trời. Tìm ra một giải pháp hiệu quả với chi phí thấp, độ bền cao là một bài toán không dễ trả lời.

Tháng tư vừa qua, tin vui đã xuất hiện khi KBVISION Group International công bố về Ryder, phát minh mới về công nghệ giải nhiệt dành cho camera quan sát của hãng. Bí quyết về một giải pháp giải nhiệt chi phí thấp, hiệu quả, bền bỉ nằm ở cấu tạo ở phần vỏ camera KBVISION. Vỏ camera KBVISION được cấu tạo từ một hợp kim đặc biệt, có cấu trúc tối ưu cho việc giải nhiệt. Chipset KBVISION cũng được cố định và liên kết với vỏ bằng một cấu trúc kim loại khác. Nhiệt sản sinh từ hoạt động của chipset sẽ được truyền qua cấu trúc kim loại ra vỏ, sau đó sẽ tản nhiệt ra môi trường. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thành phần hợp kim cấu tạo vỏ camera quan sát là bí quyết riêng của KBVSION Group International. Bên cạnh đó, Ryder còn bao gồm cả công nghệ tối ưu hoạt động của DSP, cho phép camera của KBVISION hoạt động với cùng hiệu suất nhưng tỏa nhiệt ít hơn tới 70%.

Camera thương hiệu KBVISION đã nổi tiếng từ lâu về chất lượng và độ bền vượt trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Việc được tích hợp công nghệ Ryder sẽ giúp camera của hãng càng tạo sự vượt trội về tuổi thọ so với đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, việc giải nhiệt tối ưu còn giúp độ bền màu sắc của camera KBVISION sẽ là lâu hơn hẳn, đây sẽ là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà người tiêu dùng rất quan tâm khi quyết định khi mua hàng. Công nghệ này hiện được hãng tích hợp trong dòng C- Series và E-Series.

KBVISION là thương hiệu camera quan sát uy tín của KBVISION Group International. Đây là một công ty công nghệ của Mỹ, có trụ sở tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Các thành viên sáng lập của KBVISION Group International là các kỹ sư công nghệ hàng đầu tại Thung lũng Silicon, đã làm việc tại các công ty công nghệ nổi tiếng như Google, Intel ... Ban đầu công ty tập trung phát triển phần mềm cho ngành bảo mật. Các sản phẩm nổi bật của công ty như phần mềm giám sát video KBiVMS Pro, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng hành vi và phần mềm bảo mật cho ngành công nghiệp giám sát. Mục tiêu dài hạn của KBVISION Group International là phát triển KB AiOS, một nền tảng mở với hiệu suất cao, chi phí thấp và cấp phép cho các nhà máy CCTV. Gần đây, công ty đã mở rộng mảng kinh doanh phần cứng thông qua các hợp đồng ODM với các đối tác sản xuất ở châu Á.

Nguồn Dân Trí.